Vật lí 9 Tính điện trở

nguyễn hoàng yến 000000000000000

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
105
25
26
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS minh đạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điện trở 4 ôm và 6 ôm được mắc song song với nhau
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b/ biết hiệu điện thế của đoạn mạch trên là 1.2V, tính cường độ dòng điện trong mạch chính và mỗi đoạn mạch rẽ
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
hai điện trở 4 ôm và 6 ôm được mắc song song với nhau
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b/ biết hiệu điện thế của đoạn mạch trên là 1.2V, tính cường độ dòng điện trong mạch chính và mỗi đoạn mạch rẽ

a)[tex]R_{td}=\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}=\frac{4.6}{4+6}=2,4(\Omega )[/tex]
b)[tex]I_{m}=\frac{U_{m}}{R_{td}}=\frac{1,2}{2,4}=0,5(A)[/tex]
=>[tex]I_{1}=\frac{U_{m}}{R_{1}}=\frac{1,2}{4}=0,3(A)[/tex]
=>[tex]I_{2}=\frac{U_{m}}{R_{td}}=\frac{1,2}{6}=0,2(A)[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hai điện trở 4 ôm và 6 ôm được mắc song song với nhau
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b/ biết hiệu điện thế của đoạn mạch trên là 1.2V, tính cường độ dòng điện trong mạch chính và mỗi đoạn mạch rẽ
[tex]Rm=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]
[tex]I1=\frac{U}{R1}[/tex] R1=4
[tex]I2=\frac{U}{R2}[/tex] R2=6
 

nguyễn hoàng yến 000000000000000

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
105
25
26
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS minh đạm
a)[tex]R_{td}=\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}=\frac{4.6}{4+6}=2,4(\Omega )[/tex]
b)[tex]I_{m}=\frac{U_{m}}{R_{td}}=\frac{1,2}{2,4}=0,5(A)[/tex]
=>[tex]I_{1}=\frac{U_{m}}{R_{1}}=\frac{1,2}{4}=0,3(A)[/tex]
=>[tex]I_{2}=\frac{U_{m}}{R_{td}}=\frac{1,2}{6}=0,2(A)[/tex]
cảm ơn bạn
 
Top Bottom