Tính điện trở

H

ht_hoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính điện trở của 1 dây đồng có đường kính tiết diện 0,4mm. Biết rằng 1 dây nhôm có cùng chiều dài với dây đồng, đường kính bằng 1,2mm, có R= 0,28 ( ôm). Biết rô(Cu) = [TEX]1,7.10^-8[/TEX] và rô(Al) = [TEX]2,8.10^-8[/TEX]
 
K

kirito.sao

Tính điện trở của 1 dây đồng có đường kính tiết diện 0,4mm. Biết rằng 1 dây nhôm có cùng chiều dài với dây đồng, đường kính bằng 1,2mm, có R= 0,28 ( ôm). Biết $\rho$(Cu) = $1,7.10^-8$ và $\rho$(Al) = $2,8.10^-8$

Đổi: 0,4mm = $4.10^-7$ m
1,2mm= $1,2.10^-6$m
Tiết diện dây dẫn là:
S= $r^2$ . $\pi$ = $(6.10^-7)^2$. $\pi$
Chiều dài dây nhôm:
L= $\frac{0,28.(6.10^-7)^2. \pi}{2,8.10^-8}= 1,131.10^-5$ (m)
Tiết diện dây dẫn bằng đồng
S= $r^2$ . $\pi$ = $2.10^-7 . \pi $
Điện trở của dây đồng
R = $ \rho. \frac{L}{S} $= 1,102.10^-11$
-------------------------------------------------------------
Bạn ơi, coi lại cái đề nhé, sao tính ra số khó chịu quá
 
G

galaxy98adt

Gọi chiều dài của dây là $l$
Đổi: $0,4 mm = 4.10^{-4} m$, $1,2 mm = 1,2.10^{-3} m$.
ADCT: $R = \rho.\frac{l}{S}$
Ta có: $R_{Al} = 0,28 (\Omega)$ \Rightarrow $\rho_{Al}.\frac{l}{\pi.(6.10^{-4})^2} = 0,28$
\Leftrightarrow $l = \frac{0,28.\pi.(6.10^{-4})^2}{\rho_{Al}} = 3,6.\pi (m)$
\Rightarrow $R_{Cu} = \rho_{Cu}.\frac{l}{\pi.(2.10^{-4})^2} = 1,53 (\Omega)$
Vậy điện trở dây đồng là $1,53 \Omega$
 
Top Bottom