tính điện trở và mắc mạch điện

P

phuongthuy_vn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lam ho minh nhe cac ban
1, Co 4 dien tro giong het nhau. Dung ca 4 dien tro mac thanh 1 bo. Hoi co bn cach mac. Tinh dien tro tuong duong? Neu dien tro cua moi chiec bang 10 om
2, Co mot so dien tro loai 5 om. hoi dung toi thieu bn dien tro loai do de mac thanh mach
3, Co mot so dien tro loai 7om.Tim so dien tro toi thieu de mac thanh mach co dien tro tuong duong la 9 om
Bai kho qua:confused:
 
N

nguoiquaduong019

1, Co 4 dien tro giong het nhau. Dung ca 4 dien tro mac thanh 1 bo. Hoi co bn cach mac. Tinh dien tro tuong duong? Neu dien tro cua moi chiec bang 10 om

mình nhớ ko nhầm thì vs 4 điện trở giống nhau có 10 cách mắc. bạn thử xem nhé.

, Co mot so dien tro loai 5 om. hoi dung toi thieu bn dien tro loai do de mac thanh mach

câu hỏi ko đầy đủ, làm phiền bổ sung

Co mot so dien tro loai 7om.Tim so dien tro toi thieu de mac thanh mach co dien tro tuong duong la 9 om

ta có: Rtd > r => mạch gồm diện trở r mắc nối tiếp với 1 cụm điện trở R1

ta có :
7 + R1 = 9

=> R1 = 2 ( ohm)

* R1 < r => R1 gồm 1 điện trở r mắc // với 1 cụm điện trở R2

ta có:

[TEX]\frac{7 . R_2}{7 + R_2} = 2[/TEX]

=> R2 = 2,8 ( ohm)
* R2 < r => R2 gồm 1 điện trở r mắc // với 1 cụm điện trở R3

ta có:
[TEX]\frac{7 . R_3}{7 + R_3} = 2,8[/TEX]

=> [TEX]R_3 = \frac{14}{3}(ohm)[/TEX]

* R3 < r = > R3 gồm 1 điện trở r mắc // với 1 cụm điện trở R4
ta có:
[TEX]\frac{7 . R_4}{7 + R_4} =\frac{14}{3} [/TEX]

=> R4= 14 (ohm)

** R4 > r => R4 gồm 1 điện trở r mắc nối tiếp với 1 cụm điện trở R5

ta có:
7 + R5 = 14
=> R5 = 7

vậy mạch diện đc mắc như sau:

r nt [ r//r//r // ( r nt r)]

******Viết baì lưu ý gõ bằng Tiếng việt có dấu, đúng chính tả
 
M

muchu_cly

a;có 10 cách mắc tất cả
1.R nt R nt R nt R
2.RntRnt(R//R)
3.Rnt[R//(RntR)]
4.R//(RntRntR)
5.Rnt(R//R//R)
6.(R//R)nt(R//R)
7.R//[Rnt(R//R)]
8.(RntR)//R//R
9.(RntR)//(RntR)
10.R//R//R//R
điện trở bạn tư tính nhé

cần cm điện trở tương đương của mạch nối tiếp luôn lớn hơn điện trở thành phần:
R=R1+R2+R3+.......+Rn
và điện trở tương đương của mạch // luôn nhỏ hơn điện trở thành phần
1/R=1/R1 +1/R2 +1/R3..............
theo đó
dùng số điện trở ít nhất
với mạch 9 om toàn r = 7 om thì sẽ có cấu tạo r nt (R2) (do 7 nhỏ hơn 9 )
trong đó R2 có giá trị là 9-7=2 om
do 7 lớn hơn 2 nên R2 sẽ có cấu tạo r//(R3)
với R3 có giá trị 14/5 om
tiếp tục R3 có cấu tạo r//(R4) do 14/5 nhỏ hơn 7
với R4 =14/3 om do 14/3 nhỏ hơn 7 nên
R4 có cấu tạo r//(R5)
với R5 =14 om
rõ ràng R5 gồm r nt r
vậy ta có mạch hoàn chỉnh là
r nt [r // r// r// (r nt r) ]
đc rùi đấy
các bài tương tự áp dụng công thưc này là ra hết
 
T

trungson5

Noi vay chu minh hoc den bai 3 roi nhg kien thuc nam lo mo. Co ai chi cho cach hieu bai ro rang khong (minh muon nam chac ngay tu luc dau co)
 
Top Bottom