Vật lí 9 Tính điện trở và hiệu điện thế

Nguyễn Phương Thu

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
9
0
1
20
Cần Thơ
THCS TT Thạnh An 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một đoạn mạch gồm 3 điện trở mắc nối tiếp R1 = 4, R2 = 3, R3 = 5. Hiệu điện thế 2 đầu của R3 = 7,5V. Tính hiệu điện thế ở hai đầu các điện trở R1, R2 và ở hai đầu đoạn mạch

Bài 2: Cho R1 = 2R2 mắc song song vào hai đầu đoạn mạch AB có hiệu điện thế 30V. Tính điện trở R1 và R2 (theo 2 cách) biết cường độ dòng điện qua đoạn mạch là 1,2A
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Một đoạn mạch gồm 3 điện trở mắc nối tiếp R1 = 4, R2 = 3, R3 = 5. Hiệu điện thế 2 đầu của R3 = 7,5V. Tính hiệu điện thế ở hai đầu các điện trở R1, R2 và ở hai đầu đoạn mạch

Bài 2: Cho R1 = 2R2 mắc song song vào hai đầu đoạn mạch AB có hiệu điện thế 30V. Tính điện trở R1 và R2 (theo 2 cách) biết cường độ dòng điện qua đoạn mạch là 1,2A
[tex]\frac{U3}{R3}=\frac{U2}{R2}=\frac{U1}{R1}=Im[/tex]
=> U1+U2+U3=Um
2) C1
[tex]Rm=\frac{Um}{Im}=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]
có tỉ lệ thay vào mờ giải
C2 [tex]I1=Im\frac{R2}{R1+R2}[/tex]
=> R1=Um/I1
tương tự vs R2
 
Top Bottom