Vật lí 9 Tính điện trở tương đương của mạch và cường độ điện dòng mạch

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. 7 điện trở giống nhau và mỗi chiếc có giá trị bằng 42 Ôm. Hiệu điện thế ( U ) = 120 Vôn.
a. Tính điện trở tương đương của mạch AC
b. Tính cường độ dòng điện trong mạch chính và cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
:Tonton18
untitled-png.159740
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện như hình vẽ. 7 điện trở giống nhau và mỗi chiếc có giá trị bằng 42 Ôm. Hiệu điện thế ( U ) = 120 Vôn.
a. Tính điện trở tương đương của mạch AC
b. Tính cường độ dòng điện trong mạch chính và cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
:Tonton18
untitled-png.159740
Mạch điện tương đương:
upload_2020-7-15_10-51-31.png
Gọi giá trị mỗi điện trở là R = 42 ôm
a/ R12 = 2R = 84 ÔM
R126 = [tex]\frac{2R^{2}}{3R}=28[/tex] ÔM
R45 = 2R = 84 ÔM
R457 = [tex]\frac{2R^{2}}{3R}=28[/tex] ÔM
R3457 = 28 + R = 70 ÔM

Rtđ = [tex]\frac{R126.R3457}{R126+R3457}[/tex] = 20 ÔM
b/ I = U/Rtđ = 120/20=6A
U = UAC = U126 = U12 = U6 = U3457 = 120V

I3457 = I3 = I457 = U3457/R3457 = 12/7 A
U457 = = U7 = U45 = I457.R457 =48V
I7 = U7/R = 48/42=8/7A
I45 = I4 = I5 = U45/R45 = 4/7 A

I6 = U6/R = 20/7 A
I12 = I1 = I2 = U12/R12 = 10/7 A
 
Top Bottom