Vật lí 9 tính điện trở tương đương của mạch điện

nguyễn hoàng yến 000000000000000

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
105
25
26
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS minh đạm

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
tính điện trở tương đương của mạch điện gồm các điện trở mắc song song như sau
a/ R1= 5 ôm, R2=20 ôm
b/ R1=20 ôm, R2=100 ôm, R3=400 ôm
Trong đoạn mạch gồm các điện trở mắc song song thì:
[tex]\frac{1}{R_td} = \frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2} + \frac{1}{R_3}[/tex]
Bạn thay số vào mà tính thôi!
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
tính điện trở tương đương của mạch điện gồm các điện trở mắc song song như sau
a/ R1= 5 ôm, R2=20 ôm
b/ R1=20 ôm, R2=100 ôm, R3=400 ôm
Trả lời:
a)Điện trở tương đương của đoạn mạch là: Rtđ = (R1.R2)/(R1+R2) = (5.20)/(5+20) = 100/25 = 4Ω
b)Điện trở tương đương của đoạn mạch là [tex]\frac{1}{Rtđ}[/tex] = 1/R1 + 1/R2 + 1/R3 = 1/20 + 1/100 + 1/400 =1/16 => Rtđ = 16 Ω
 
Last edited:
Top Bottom