Vật lí 9 Tính điện trở suất

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tính điện trở của dây nhôm dài 0,5km có đường kính 8mm.Biết điện trở suất p=2,8x^10^8 ôm mét,số bi=3,14
Áp dụng công thức tính điện trở
[tex]R = \frac{\rho .l}{S}[/tex]
Với [tex]S = \frac{\pi .d^{2}}{4}[/tex]
d = 8mm = 8[tex].10^{-3}[/tex]
[tex]\rho = 2,8.10^{-8} \Omega .m[/tex]
Bạn thay số vào tính thôi.
 
Last edited:

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
21
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
có R=p*l/s
S=D^2/4*3,14
S=8^2/4*3,14=50,24mm^2=50,24*10-6m^2
R=p*l/s
=2,8*10-8*(500/50,24*10^-6)=0,27 ôm
 
Top Bottom