Vật lí 9 Tính điện trở, cường độ dòng điện và hiệu điện thế trong mạch điện

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết R1 = 20 Ôm; R2 = 35 Ôm; R3 = 25 Ôm; R4 = R5 = 30 Ôm. Cường độ dòng điện qua R3 là 0,2 A. Tính
a. RAB ( điện trở mạch AB )
b. Cường độ dòng điện qua các điện trở và mạch chính
c. Tính hiệu điện thế 2 đầu mỗi điện trở UAB; UAD; UDE ( hiệu điện thế AB; AD và DE )
:meomun19
Untitled.pngUntitled.png
 
  • Like
Reactions: anbinhf

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết R1 = 20 Ôm; R2 = 35 Ôm; R3 = 25 Ôm; R4 = R5 = 30 Ôm. Cường độ dòng điện qua R3 là 0,2 A. Tính
a. RAB ( điện trở mạch AB )
b. Cường độ dòng điện qua các điện trở và mạch chính
c. Tính hiệu điện thế 2 đầu mỗi điện trở UAB; UAD; UDE ( hiệu điện thế AB; AD và DE )
:meomun19
View attachment 160658View attachment 160658
a) R23 = R2 + R3
R45 = R4 + R5
=> R2345 = ...
=> Rtđ = R1 + R2345
b) Vì R23//R45 => I3*R23 = I4*R45
=> I4 =...
=> I1 = I = I3 + I4
c) Uab = IR1 + I3*R23
Uad = IR1 + I3*R2
Ude = -I3*R2 + I4*R5
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom