Vật lí 9 Tính điện trở của các mạch điện sau đây a) R1=3Ω, R2=R3=2Ω, R4=R5=4Ω, R6=0,5Ω, Ra1=Ra2=0Ω

Vyy Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
1
0
1
20
Đà Nẵng
THCS

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tính điện trở của các mạch điện sau đây
a) R1=3Ω, R2=R3=2Ω, R4=R5=4Ω, R6=0,5Ω, Ra1=Ra2=0Ω, Rv vô cùng lớn
b) R1=2Ω , R2=R3=4Ω , R4=1Ω , R5=6Ω, Ra=0Ω
Siêu khó vì với 5, 6 điện trở, ampe kế, vôn kế mà bạn không ghi rõ mạch mắc như thế nào thì phải xét bao nhiêu trường hợp để tính điện trở của mạch.
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Mạch vẽ lại: R6 nt ((R2 nt R3)//R1) nt (([tex]R_{a2}[/tex]ntR5)//[tex]R_{a1}[/tex]
[tex]R_{tđ}[/tex]=R6+[tex]\frac{R1.(R2+R3)}{R1+R2+R3}[/tex] +[tex]\frac{R_{a1}.(R_{a2}+R5)}{R_{a1}+R_{a2}+R5}[/tex] =... (bạn tự thay số vào nha)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom