Vật lí 11 Tính điện tích vật

Nguyễn Lan Hương 2907

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2020
22
15
21
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Khi cọ xát thanh thủy tinh với tấm lụa làm cho 2 tỉ hạt electron từ thủy tinh chuyển sang tấm lụa.Tính điện tích của hai vật đó.
e chuyển từ thanh thủy tinh sang tấm lụa => thanh thủy tinh nhiễm điện dương q, tấm lụa nhiễm điện âm -q
q = n.|e|=2000000000.[tex]1,6.10^{-19}[/tex]=......
 
Top Bottom