Toán tiểu học Tính diện tích toàn phần

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Xếp 4 hình lập phương, cạnh 5dm thành một hình hộp chữ nhật (như hình vẽ). Tính diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật được tính bằng cách thuận tiện nhất:
View attachment 153422
Nhìn vào hình, ta thấy rằng mỗi hình lập phương tiếp xúc nhau bằng 2 mặt của mỗi hình, như vậy diện tích toàn phần của mỗi hình sẽ bị giảm đi diện tích là 2 mặt.
Vậy đầu tiên ta tính tổng diện tích toàn phần của 4 hình lập phương trước khi xếp: [TEX] (5 \times 5 \times 6) \times 4 = 600(dm^2)[/TEX]
Tổng diện tích bị "mất đi" sau khi xếp là: [TEX]4 \times (5 \times 5 \times 2) = 200(dm^2)[/TEX]
Vậy diện tích toàn phần của hình hộp là: [TEX]600 - 200 = 400 (dm^2)[/TEX]
 

dmv gamer

Trùm vi phạm
Thành viên
25 Tháng mười hai 2019
249
329
76
Hà Nội
THCS Chương Dương
Xếp 4 hình lập phương, cạnh 5dm thành một hình hộp chữ nhật (như hình vẽ). Tính diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật được tính bằng cách thuận tiện nhất:
View attachment 153422

Diện tích một khối lập phương là:

(5 x 5) x 6 = 150 dm

Diện tích hình hộp chữ nhật là:

150 x 4 = 600 dm

Đáp số: 600 dm
 

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
16
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Diện tích một khối lập phương là:

(5 x 5) x 6 = 150 dm

Diện tích hình hộp chữ nhật là:

150 x 4 = 600 dm

Đáp số: 600 dm
Bạn ơi, bạn phải trừ đi các mặt tiếp xúc chứ
WIN_20200424_09_22_40_Pro.jpg
Mình vẽ tay nên hơi ẩu._.)
Bạn xem lại bài nha
 
  • Like
Reactions: Lacy Jogu
Top Bottom