Toán tiểu học Tính diện tích tam giác ABC

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tam giác abc có AM gấp 2 lần MB , AN=NC . BN cắt CM tại G .
tính Sabc biết Sbmg =5cm2
@dangtiendung1201
Có S(BMG)= 1/3 S(BGA) vì chung chiều cao hạ từG xuống AB và MB=1/3 AB
Suy ra S(BGA)=15
Có S(ABN)=S(BNC) vì chung đường cao hạ từ B xuống AC và AN=NC
Có S(ABN)=S(BNC) mà chung đáy BN nên đường cao hạ từ A xuống BG bằng C xuống BG
Có S(BGC)=S(BAG) vì chung đây BG và chiều cao hạ từ A xuống BG bằng C xuống BG
Suy ra S(BGC)=15
Có S(BGM)=1/2 S(MGA) tự giải thích
Suy ra S(MGA)=10
Có S(BMG)=1/3 S(BGC) do S(BGC)=S(BAG)
Mà chung chiều cao từ B xuống MC suy ra MG=1/3 GC
Suy ra S(AMG)=1/3 S(AGC)
Suy ra S(AGC)=30
Suy ra S(ABC)=60.
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Có S(BMG)= 1/3 S(BGA) vì chung chiều cao hạ từG xuống AB và MB=1/3 AB
Suy ra S(BGA)=15
Có S(ABN)=S(BNC) vì chung đường cao hạ từ B xuống AC và AN=NC
Có S(ABN)=S(BNC) mà chung đáy BN nên đường cao hạ từ A xuống BG bằng C xuống BG
Có S(BGC)=S(BAG) vì chung đây BG và chiều cao hạ từ A xuống BG bằng C xuống BG
Suy ra S(BGC)=15
Có S(BGM)=1/2 S(MGA) tự giải thích
Suy ra S(MGA)=10
Có S(BMG)=1/3 S(BGC) do S(BGC)=S(BAG)
Mà chung chiều cao từ B xuống MC suy ra MG=1/3 GC
Suy ra S(AMG)=1/3 S(AGC)
Suy ra S(AGC)=30
Suy ra S(ABC)=60.
anh cho e xin cái hình với ạ. mà người ta làm gì có cho nối A với G đâu ạ
 
Top Bottom