Vật lí 11 Tính điện tích q

nguyenhoancoi2k2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau và bằng m =50g được treo vào 3 sợi dây cùng chiều dài l =1m và được buộc vào cùng một điểm trong không khí. Khi được tích 1 điện tích q như nhau, chúng đẩy nhau và xếp thành một tam giác đều có cạnh a=20cm. Điện tích q của mỗi quả cầu có độ lớn bằng bao nhiêu.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ba quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau và bằng m =50g được treo vào 3 sợi dây cùng chiều dài l =1m và được buộc vào cùng một điểm trong không khí. Khi được tích 1 điện tích q như nhau, chúng đẩy nhau và xếp thành một tam giác đều có cạnh a=20cm. Điện tích q của mỗi quả cầu có độ lớn bằng bao nhiêu.
tam giác đều => điểm treo là trọng tâm
nhìn từ trên xuống
upload_2018-9-29_13-13-21.pnghình ko gian nên f chọn 3 trục
nhưng mờ chỉ cần xét trên 2 trục z vs y là đủ do theo f x thì lực triệt tiêu r
góc hợp giữa T vs mp là anpha
phương Oy
[tex]Fđ.cos30+Fđ.cos30=T.cos\alpha[/tex] anpha tính đc
phương Oz
[tex]mg=T.sin\alpha[/tex]
=> Fđ xong dùng biểu thức => q
anpha thì nhìn hình ra thôi
 
Top Bottom