Tính diện tích hình phẳng????

6

6110129_0402

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.Tính dt hình phẳng (P) [TEX]y=x^2-2x+2[/TEX] tiếp tuyến của (P) tại M(3,5); Trục oy.

Bài này em giải như sau

tiếp tuyến của (P) tại M


[laTEX]y = 4(x-3)+5 = 4x -7 \\ \\ S = \int_{0}^{3}( x^2-2x+2 - 4x+7)dx = 9[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2.Tính dt hình phẳng giới hạn bởi (c)[TEX]y=-x^2+4x-3[/TEX] và tiếp tuyến của (c) tại M(0,-3) và M'(3,0).

tiếp tuyến tại M

[TEX]y = 4x-3 [/TEX]

tiếp tuyến tại M'

[TEX]y = -2x+6[/TEX]

hoành độ Giao điểm của chúng là x = 3/2

[laTEX]S = \int_{0}^{\frac{3}{2}} (4x-3 +x^2-4x+3)dx + \int_{\frac{3}{2}}^{3} (-2x+6 +x^2-4x+3)dx [/laTEX]
 
6

6110129_0402

1.Tính dt hình phẳng (P) [TEX]y=x^2-2x+2[/TEX] tiếp tuyến của (P) tại M(3,5); Trục oy.

Bài này em giải như sau

tiếp tuyến của (P) tại M


[laTEX]y = 4(x-3)+5 = 4x -7 \\ \\ S = \int_{0}^{3}( x^2-2x+2 - 4x+7)dx = 9[/laTEX]

y=4(x-3)+5 = 4x -7 tại sao ra được cái này vậy ah??? ah giải nhanh quá em hok hiểu?
 
Top Bottom