Toán 9 Tính diện tích $\Delta A'C'E$

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]\Delta DEC' \sim \Delta DBA' \Rightarrow \frac{DA'}{DC'}=\frac{DB}{DE} \Rightarrow DA'=\frac{8}{3}[/TEX]
Từ đó [TEX]S_{A'C'E}=\frac{A'E}{A'D}.S_{ADC'}=\frac{17}{8}S_{ADC'}[/TEX]
Mà [tex]S_{A'DC'}=\frac{DC'}{BC'}.S_{A'BC'}=\frac{2}{3}S_{A'BC'}[/tex]
Lại có: [tex]S_{A'BC'}=\frac{BA'}{BA}.\frac{BC'}{BC}.S_{ABC}=\frac{1}{8}.32=4 \Rightarrow S_{AC'E}=\frac{17}{8}.\frac{2}{3}.4=\frac{17}{3}[/tex]
 
Top Bottom