Toán 6 Tính dãy số

Normal_person

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng năm 2021
212
896
96
16
Ninh Bình
THCS Gia Lạc
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Bài 1.
1.2+2.3+3.4+.....+12.13
Bài 2
1.2+2.3+3.4+......+27.28
A cj giúp e và giải thích luôn cho ah. E cảm ơn.
Vũ KhuêĐặt [imath]A= 1.2+2.3+3.4+...+12.13[/imath]

[imath]3A= 1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+12.13.3[/imath]

[imath]= 1.2.(3-0) +2.3.(4-1)+3.4.(5-2) +...+ 12.13.(14-11)[/imath]

[imath]=1.2.3+(2.3.4-1.2.3)+(3.4.5-2.3.4)+...+12.13.14-11.12.13[/imath]

[imath]= 12.13.14[/imath]

Suy ra [imath]A=\dfrac{12.13.14}{3}=728[/imath]

Bài 2 y chang luôn nha em
___
em xem có gì không hiểu hỏi lại nhé

Bonus: Tổng hợp kiến thức toán 6
 
Top Bottom