Toán 11 Tính đạo hàm

Thảo luận trong 'Đạo hàm' bắt đầu bởi 0837125476, 7 Tháng tư 2021.

Lượt xem: 61

  1. 0837125476

    0837125476 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    180
    Điểm thành tích:
    36
    Nơi ở:
    Quảng Ngãi
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Phạm Văn Đồng
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Tính đạo hàm
    [tex]y= (x^{7} + 3x^{4} + 2)^{10}[/tex]
    [tex]y= (x-x^{2})^{32}[/tex]
    [tex]y = (3x -5x^{2}+4x^{3})^{10}(x+3)^{5}[/tex]
    [tex]y=(x^{2}-2x+3)(2x+1)^{3}[/tex]
     
  2. huyentran10

    huyentran10 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    31
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Đắk Lắk
    Trường học/Cơ quan:
    THCS PHAN CHU TRINH

    upload_2021-4-7_21-5-52.png
     

    Các file đính kèm:

    minhhoang_vip thích bài này.
  3. minhhoang_vip

    minhhoang_vip Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    827
    Điểm thành tích:
    259
    Nơi ở:
    Bà Rịa - Vũng Tàu
    Trường học/Cơ quan:
    ĐHBK HCM

    $y=(3x-5x^2+4x^3)^{10}(x+3)^5$
    $y'=[(3x-5x^2+4x^3)^{10}]'.(x+3)^5 + (3x-5x^2+4x^3)^{10}[(x+3)^5]' \\
    =10(3x-5x^2+4x^3)^9.(3-10x+12x^2)+(3x-5x^2+4x^3)^{10}5x^4.1 \\
    = \ ... \\
    = 5x^9(x+3)^4(4x^2-5x+3)^9(28x^3+47x^2-51x+18)$
    hoặc $y'= 5(x+3)^4[x(4x^2-5x+3)]^9(28x^3+47x^2-51x+18)$

    $y=(x^2-2x+3)(2x+1)^3$
    $y'=(x^2-2x+3)'.(2x+1)^3 + (x^2-2x+3)[(2x+1)^3]' \\
    =(2x-2)(2x+1)^3+(x^2-2x+3).3(2x+1)^2.2 \\
    =2(2x+1)^2[(x-1)(2x+1)+(x^2-2x+3).3] \\
    = \ ... \\
    = 2(2x+1)^2(5x^2-7x+8)$
    hoặc $y'=40x^4-16x^3+18x^2+50x+16$
     
    Tungtom thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->