Áp dụng công thức một cách bình thường ta được $y' = \dfrac{3\cos 3x \cdot \cos 2x \cdot \cos x - \sin 3x \cdot (-2\sin 2x \cdot \cos x - \sin x \cdot \cos 2x)}{\cos^2 2x \cdot \cos^2 x}$
Áp dụng công thức một cách bình thường ta được $y' = \dfrac{3\cos 3x \cdot \cos 2x \cdot \cos x - \sin 3x \cdot (-2\sin 2x \cdot \cos x - \sin x \cdot \cos 2x)}{\cos^2 2x \cdot \cos^2 x}$
Áp dụng công thức một cách bình thường ta được $y' = \dfrac{3\cos 3x \cdot \cos 2x \cdot \cos x - \sin 3x \cdot (-2\sin 2x \cdot \cos x - \sin x \cdot \cos 2x)}{\cos^2 2x \cdot \cos^2 x}$
Thường thường mình làm tới đó là xong rồi. Còn muốn gọn và đẹp thì thôi chắc xài cách khác cho khỏe
$y = \dfrac{\sin 3x}{\cos 2x \cos x}$
$= \dfrac{\sin 2x \cos x + \cos 2x \sin x}{\cos 2x \cos x}$
$= \tan 2x + \tan x$
$y' = \dfrac2{\cos^2 2x} + \dfrac1{\cos^2 x}$
Thường thường mình làm tới đó là xong rồi. Còn muốn gọn và đẹp thì thôi chắc xài cách khác cho khỏe
$y = \dfrac{\sin 3x}{\cos 2x \cos x}$
$= \dfrac{\sin 2x \cos x + \cos 2x \sin x}{\cos 2x \cos x}$
$= \tan 2x + \tan x$
$y' = \dfrac2{\cos^2 2x} + \dfrac1{\cos^2 x}$