Toán 12 tính đạo hàm

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Ủa đạo hàm thằng này có gì đâu mà không ai thèm làm nhỉ :v

Xét TH $\dfrac{\sqrt{x^{2}+1}-1}{x}>0 $ [tex]\rightarrow x>0[/tex]

$y'=$ [tex]\dfrac{(\dfrac{\dfrac{x^2}{\sqrt{x^2+1}}-(\sqrt{x^2+1}-1)}{x^2})}{(\dfrac{\sqrt{x^2+1}-1}{x})}=...=\dfrac{1}{x\sqrt{x^2+1}}[/tex]

Xét tiếp TH $\dfrac{\sqrt{x^{2}+1}-1}{x}<0 $ nhưng hình như cũng ra giống thế á :v
 

luogok

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2011
11
6
46
tphcm
theo công thức [tex](ln|x|)^{'}=\frac{1}{x}{(x)}'\\ (ln |\frac{\sqrt{x^2+1}-1}{x}|) nhân lượng liên hiệp ta nhân cho \sqrt{x^2+1}+1( nhân cho tử đồng thời chia cho mẫu) \\ \Longrightarrow {(\frac{\sqrt{x^2+1}-1}{x})}' ( \frac{x^2}{x(\sqrt{x^2+1}+1)})=\frac{\sqrt{x^2-1}+1}{x^2\sqrt{x^2-1}}( \frac{x}{\sqrt{x^2+1}+1})[/tex]
 
Top Bottom