Tính đạo hàm của giá trị truyệt đối

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
cho hàm số y = l-2x^2 + 2x + 5l. tính đạo hàm y'. từ đó suy ra cực trị của hàm số và tính đơn điệu
pt:$-2x^2+2x+5=0$ có 2 nghiệm $x_1=\dfrac{1-\sqrt{11}}{2} , x_2=\dfrac{1+\sqrt{11}}{2}$
$x<x_1 $ hoặc $x>x_2$=>$y=2x^2-2x-5=>y'=4x-2$
$x\in [x_1;x_2]\to y=-2x^2+2x+5\to y'=-4x+2 =0\to x=0,5\in [x_1;x_2]$
BBT
x|-~----x1--------0,5---------x2---------+~
y'| - | + 0 - | +
y| \ / \ /
Kiễm tra thấy rằng hs ko có đạo hàm tại x1,x2. Có 2 CT tại x1,x2 , 1 CĐ tại 0,5
 
  • Like
Reactions: hocmai.cskh
Top Bottom