Toán 9 Tính đa thức

Thảo luận trong 'Căn bậc hai. Căn bậc ba' bắt đầu bởi ĐứcHoàng2017, 10 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 127

  1. ĐứcHoàng2017

    ĐứcHoàng2017 Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,047
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Hocmai
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    8033ACDA-DD37-4EBF-9913-477F6D09B690.jpeg
    em/tớ nhờ mọi người hỗ trợ ba câu abc bài 4 với
     

    Các file đính kèm:

  2. Nguyễn Quế Sơn

    Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    351
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS BL

    $1.$ $a,$
    [tex]1+\frac{1}{n^{2}}+\frac{1}{(n+1)^{2}}=\frac{(n^{2}+n)^{2}+2(n^{2}+n)+1}{n^{2}(n+1)^{2}}=\frac{(n^{2}+n+1)^{2}}{n^{2}(n+1)^{2}}\Rightarrow \sqrt{1+\frac{1}{n^{2}}+\frac{1}{(n+1)^{2}}}=\frac{n(n+1)+1}{n(n+1)}=1+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}[/tex]
    Thay kết quả vô S để tính.
    $b,$ Bình phương giả thiết...
    $c.$ Sử dụng HĐT: (a-b)(a+b)=a^2-b^2
     
    nguyen van utĐứcHoàng2017 thích bài này.
  3. TranPhuong27

    TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    540
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Hải Dương
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Lê Thanh Nghị

    b) [tex](x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2})^2=1[/tex]

    [tex]\Leftrightarrow x^2+y^2-2x^2y^2+2xy\sqrt{(1-y^2)(1-x^2)}=1[/tex]

    [tex]\Leftrightarrow 1-x^2-y^2+x^2y^2-2xy\sqrt{1-x^2-y^2+x^2y^2}+x^2y^2=0[/tex]

    [tex]\Leftrightarrow (\sqrt{1-x^2-y^2+x^2y^2}-xy)^2=0[/tex]

    [tex]\Leftrightarrow 1-x^2-y^2+x^2y^2=x^2y^2 \Leftrightarrow x^2+y^2=1[/tex]

    c) [tex](x+\sqrt{x^2+2020})(y+\sqrt{y^2+2020})=2020[/tex]

    [tex](x-\sqrt{x^2+2020})(x+\sqrt{x^2+2020})(y+\sqrt{y^2+2020})=2020(x-\sqrt{x^2+2020})[/tex]

    [tex]\Leftrightarrow (x^2-x^2-2020)(y+\sqrt{y^2+2020})=2020(x-\sqrt{x^2+2020})[/tex]

    [tex]\Leftrightarrow -2020(y+\sqrt{y^2+2020})=2020(x-\sqrt{x^2+2020})[/tex]

    [tex]\Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+2020}=\sqrt{x^2+2020}-x[/tex]

    Tương tự ta cũng có [tex]x+\sqrt{x^2+2020}=\sqrt{y^2+2020}-y[/tex]

    Cộng theo vế 2 phương trình: [tex]2(x+y)=0 \Leftrightarrow x+y=0[/tex]
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->