Một sợi dây có chiều dài 10m điện trở 20[tex]\Omega[/tex] .điện trở suất của chất làm dây là [tex]0,4.10^{-6}\Omega m[/tex]. Biết dây có tiết diện tròn, tính đường kính d của dây
Một sợi dây có chiều dài 10m điện trở 20[tex]\Omega[/tex] .điện trở suất của chất làm dây là [tex]0,4.10^{-6}\Omega m[/tex]. Biết dây có tiết diện tròn, tính đường kính d của dây
tiết diện dây là:
[TEX]s= \int \frac{l}{R}=0,4.10^{-6}.\frac{10}{20}=2.10^{-7} m^{2}[/TEX]
[TEX]<=> (\frac{d}{2})^2. \pi=2.10^{-7} m^{2}[/TEX]
từ đó tính được d