Vật lí 11 Tính cường độ dòng điện

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup em cau nay vs em dag can gap ạ em cam on
Gokt4Bo.png
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
giup em cau nay vs em dag can gap ạ em cam on
Gokt4Bo.png
Giả sử cường độ dòng điện trong các nhánh có chiều như hình vẽ

upload_2020-10-31_18-9-57.png
- Xét nhánh trên cùng: Uab = E1 + I1.(r1 + R2) = 12+ 3.I1(1)
- Xét nhánh giữa: Uab = I2.R3 = 3.I2 (2)
- Xét nhánh dưới cùng: Uab = E2 - (I1+I2).(R1+r2) = 6 - 6I1 - 6I2 (3)
(1),(2)=> 3I2 = 12+3I1 => 3I1 - 3I2 = -12 (*)
(1),(3)=> 12+3I1 = 6-6I1-6I2 =>9I1+6I2=-6 (**)
(*) và (**) =>I1= -2A ; I2 = 2A
Cường độ dòng điện nhánh dưới cùng: I1+I2 = 0A
Uab= 3.I2 = 3.2=6V
 
Top Bottom