Vật lí 9 Tính cường độ dòng điện và hiệu điện thế toàn mạch khi biết điện trở dây dẫn và số chỉ Ampe

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
sửa.png
mạch: (R1//R3) nt (R2//R4)
giả sử dòng điện đi từ M-->N
[tex]R_{13}=\frac{3}{4}\Omega ; R_{24}=\frac{4}{5}\Omega[/tex]
ta có: [tex]\frac{U_{13}}{U_{24}}=\frac{R_{13}}{R_{24}}=\frac{15}{16}\Rightarrow U_{24}=\frac{16U_{13}}{15}[/tex]
ta lại có : [tex]I_{A}+I_{2}=I_{1}[/tex]
=>[tex]1+\frac{16U_{13}}{15}=U_{13}[/tex] (vô lí )
=> dòng điện đi từ N-->M
=>I1+[tex]I_{A}[/tex] =I2
=>[tex]U_{13}+1=\frac{16U_{13}}{15}[/tex]
=>[tex]U_{13}=15V \Rightarrow U_{24}=16V[/tex]
đến đây bạn lấy 2 U cộng lại với nhau ra Umc rồi tính I được chứ :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Junery N and Pyrit
Top Bottom