Vật lí 9 Tính cường độ dòng điện trong mạch khi biết hiệu điện thế và điện trở mỗi dây dẫn

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ. Hiệu điện thế 2 điểm AB [tex]=30V[/tex]. [tex]R1=10[/tex] Ôm, [tex]R2=30[/tex] Ôm, [tex]R3=10[/tex] Ôm, [tex]R4=30[/tex] Ôm, [tex]R5=50[/tex] Ôm. Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
:Tonton18
View attachment 161057 View attachment 161057
Vì R1/R2 = R3/R4 = 1/3
=> Đây là mạch cầu cân bằng => Bỏ R5
=> Mạch điện trở thành: (R1 nt R3) // (R2 nt R4)
=> I1= I3 = U/R13
I2 = I4 = U/R24
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom