Vật lí 11 Tính cường độ điện trường

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho điện tích q1 = 8 μC đặt tại A trong không khí
1. Tính cường độ điện trường tại điểm B cách điện tích một khoảng 6 cm.
2. Đặt tại B thêm một điện tích q2 = 2 μC tính lực điện tác dụng lên q2
3. Tính cường độ điện trường tổng hợp tại M trong các trường hợp sau:
a. MA = 3 cm, MB= 3 cm
b. MA = 4 cm, MB= 10 cm
c. MA = 2 cm, MB= 4cm.
4. Tìm vị trí điểm M mà tại đó cường độ điện trường bằng 0
Câu 2. Tại hai điểm A, B cách nhau 20 cm trong không khí đặt q1 = [tex]-9 \times 10^{-6}C[/tex] , q2 = [tex]-4 \times 10^{-6}C[/tex]
a) Tính E tại C. Biết AC = 30 cm, BC = 10 cm.
b) Tìm điểm M mà tại đó cường độ điện trường tổng hợp do hai điện tích này gây ra bằng 0.
Xin cảm ơn!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 1. Cho điện tích q1 = 8 μC đặt tại A trong không khí
1. Tính cường độ điện trường tại điểm B cách điện tích một khoảng 6 cm.
2. Đặt tại B thêm một điện tích q2 = 2 μC tính lực điện tác dụng lên q2
3. Tính cường độ điện trường tổng hợp tại M trong các trường hợp sau:
a. MA = 3 cm, MB= 3 cm
b. MA = 4 cm, MB= 10 cm
c. MA = 2 cm, MB= 4cm.
4. Tìm vị trí điểm M mà tại đó cường độ điện trường bằng 0
Câu 2. Tại hai điểm A, B cách nhau 20 cm trong không khí đặt q1 = [tex]-9 \times 10^{-6}C[/tex] , q2 = [tex]-4 \times 10^{-6}C[/tex]
a) Tính E tại C. Biết AC = 30 cm, BC = 10 cm.
b) Tìm điểm M mà tại đó cường độ điện trường tổng hợp do hai điện tích này gây ra bằng 0.
Xin cảm ơn!
Bạn đã hỏi 2 câu tương tự ở topic này và topic này rồi nè :p
Bạn cứ thử làm mấy bài kia trước nha. Có khó khăn thì đăng bài bạn đã làm được lên mình hỗ trợ cho ha.
______________
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên xem qua Ôn bài đêm khuya
hoặc Tổng hợp kiến thức các môn.
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom