Vật lí 12 Tính cường độ của âm

Crystalmaiden

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
27
3
6
Lâm Đồng
THPT Nguyễn Viết Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tại một điểm A nằm cách nguồn âm N (nguồn điểm) một khoảng NA= 1m, có mức chuyển động âm là [tex]L_{A}[/tex] = 90dB. Biết ngưỡng nghe của âm đó là [tex]I_{0}[/tex] = 0,1 nW/m^2.
a) Cường độ của âm đó tại A là?
b) Nếu tần số rung là 100Hz và khoảng cách giữa 5 nút sóng liên tiếp là l = 1m. Tốc độ truyền sóng trên dây là?
----Em rất cảm ơn!----
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1) Tại một điểm A nằm cách nguồn âm N (nguồn điểm) một khoảng NA= 1m, có mức chuyển động âm là [tex]L_{A}[/tex] = 90dB. Biết ngưỡng nghe của âm đó là [tex]I_{0}[/tex] = 0,1 nW/m^2.
a) Cường độ của âm đó tại A là?
b) Nếu tần số rung là 100Hz và khoảng cách giữa 5 nút sóng liên tiếp là l = 1m. Tốc độ truyền sóng trên dây là?
----Em rất cảm ơn!----
1, a,
Từ CT: [tex]L=10lg\frac{I}{I_0}\Rightarrow I=?[/tex]
b, Có: [tex]100=4.\frac{\lambda }{2}\Rightarrow \lambda =?\Rightarrow v=\lambda .f=?[/tex]
 

Crystalmaiden

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
27
3
6
Lâm Đồng
THPT Nguyễn Viết Xuân
1, a,
Từ CT: [tex]L=10lg\frac{I}{I_0}\Rightarrow I=?[/tex]
b, Có: [tex]100=4.\frac{\lambda }{2}\Rightarrow \lambda =?\Rightarrow v=\lambda .f=?[/tex]
Câu b ghi nhầm đề @@
b) Mức cường độ âm đó tại điểm B cách N một đoạn khoảng NB= 10m.
-----Rất cảm ơn vì đã giúp đỡ-------
 
Top Bottom