Toán 10 tính cos (a-b)

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mạnh.vn
2. [imath]\dfrac{\pi}{2}<\alpha, \beta <\pi \Rightarrow cos \alpha<0, \sin \beta>0[/imath]
[imath]\Rightarrow \cos \alpha=\dfrac{-2\sqrt{2}}3; \sin \beta=\dfrac{\sqrt{5}}3[/imath]
[imath]\cos (\alpha -\beta)=\cos \alpha.\cos \beta+\sin \alpha.\sin \beta=\dfrac{\sqrt5+4\sqrt2}{9}[/imath]

4. [imath]\Delta//d[/imath] có dạng [imath]x-7y+c=0 (c\ne 5)[/imath]
[imath]A\in \Delta \Rightarrow -1-7.3+c=0\Rightarrow c=22[/imath] (nhận)
[imath]\Delta: x-7y+22=0[/imath]
[imath]\Delta[/imath] là tiếp tuyến của (C)
nên [imath]R=d(I,\Delta)=\dfrac{7\sqrt2}{10}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
Top Bottom