Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn (O;R) có đường kính AB. Tren đoạn OA lấy điểm H ( H khác O, H khác A).Qua H dựng đường thảng vuông góc với AB, đường thảng này cắt nửa đường tròn tại C. Tren cung BC lấy điểm M(M khác B, M khác C) Dựng CK vuông góc với Am tại K.
a) Chứng minh tứ giác ACKH nội tiếp đường tròn,\.
b) Chứng minh [tex]\widehat{CHK}=\widehat{CBM}[/tex].
c) Gọi N là giao điểm của AM và CH. Tính theo R, giá trị của biểu thức : P=AM.AN + [tex]BC^{2}[/tex]
Mình đã làm được câu a) b) nên mình muốn nhờ các giải giúp mình câu c) thôi
a) Chứng minh tứ giác ACKH nội tiếp đường tròn,\.
b) Chứng minh [tex]\widehat{CHK}=\widehat{CBM}[/tex].
c) Gọi N là giao điểm của AM và CH. Tính theo R, giá trị của biểu thức : P=AM.AN + [tex]BC^{2}[/tex]
Mình đã làm được câu a) b) nên mình muốn nhờ các giải giúp mình câu c) thôi