Vật lí 8 Tính công suất

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Diện tích của pittông trong xylanh là 320cm vuông . Hơi nước có áp suất là 60000 N/m vuông , trong 1/4 giây hơi nước đẩy pittông di chuyển được một đoạn 50cm . Hãy tính công suất của hơi nước.
Tóm tắt
S = 320m^2
p = 6.10^4(N/m^2)
s = 50cm = 0,5m
Áp lực do hơi nước tác dụng lên pittong là:
p = F/S nên F = p.S = 6.10^4.320 = 1920.10^4N
Công của hơi nước là:
A = F.s = 1920.10^4.0,5 = 960.10^4J = 9 600 000j
 
Last edited:
Top Bottom