Tính Công suất ??

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: Một học sinh muốn một quạt điện 180V -120 W hoạt động bình thường dưới điện áp xoay chiều 220V nên mắc nối tiếp quạt điện với điện trở. Ban đầu điện trở có giá trị 70 ôm thì đo được cường độ hiệu dụng trong mạch là 0,75 A và công suất của quạt là 92,8%. Muốn quạt hoạt động bình thường thì phải điều chỉnh biến trở như thế nào?
A. giảm 20 ôm
B. giảm 17 ôm
C. tăng 12 ôm
D. giảm 12 ôm

Bt2: Một mạch gồm tụ điện C=0,1mF, cuộn dây L=0,02H , điện trở R0=5 ôm và điện trở có R=4 ôm mắc mạch kín. Dùng nguồn không đổi suất điện động E=12V điện trở trong r=1 ôm nạp điện cho tụ.Khi dòng điện trong mạch ổn định người ta tách nguồn không đổi ra cho mạch dao động. Tính nhiệt lượng toả ra trên R0 từ lúc ngắt nguồn đến khi năng lượng dao động trong mạch còn 1 nửa năng lượng ban đầu?
A.10,12mJ---------B.5,62mJ--------------C.20,23mJ-------------D.11,24mJ

Bt3: Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Biết [TEX]L=C{R}^{2}[/TEX]. Đặt vào đầu mạch điện áp xoay chiều ổn định. Mạch có cùng hệ số công suất với [TEX]\omega1=50\pi ;\omega2=200\pi[/TEX]. Hệ số công suất của mạch là:
A. 3/ căn 12---------B. 1/ căn 2--------C.2/ căn 13--------D.1/2
 
S

sandy_26

Chào bạn



Bt3: Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm. Biết [TEX]L=C{R}^{2}[/TEX]. Đặt vào đầu mạch điện áp xoay chiều ổn định. Mạch có cùng hệ số công suất với [TEX]\omega1=50\pi ;\omega2=200\pi[/TEX]. Hệ số công suất của mạch là:
A. 3/ căn 12---------B. 1/ căn 2--------C.2/ căn 13--------D.1/2[/B]

Chào bạn ; câu này : riêng trong TH này bạn có thể dung ct giải nhanh như sau
[TEX]cos\phi=\sqrt{\frac{\omega1.\omega2}{\omega1.\omega2+(\omega1-\omega2)^2}}[/TEX]
đáp án là [TEX]\frac{2}{\sqrt{13}}[/TEX]
 
L

linh110

Câu 1 : Quạt phải có R1,Z_L ( hoặc ZC)
Ta có U^2=UR^2+ U_q^2 +2Uq.U_R cos phi (*)
Mà P1=0,928P=UqI1.cos phi => Uqcosphi =148,48
thay lên trên => Uq=173,36 V
=> cos phi =0,858
Để quạt hd bình thường => 120=180.I2.cos phi => I2=0,78 A
Tu (*) => UR'=45,3 V => R=58 => Giảm 12 ôm
 
Top Bottom