Vật lí 8 Tính công suất và công của lực ma sát

01233544869

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
54
18
26
19
Quảng Ninh
THCS Quang Hanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta dùng ròng rọc động để đưa vật có khối lượng 15kg lên cao thì đầu dây kéo của ròng rọc phải đi một đoạn 6m
a)tính công đưa vật lên khi không có ma sát
b)tính công suất của ròng rọc biết thời gian đưa vật lên là 2 phút
c)tính công của lực ma sát khi biết hiệu suất đạt 86%
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
Trọng lượng của vật là : P = m.10 = 15.10 = 150 (N)
Công đưa vật lên : A có ích = P.h = 150.6 = 900 (J)
Đổi 2 phút = 120s
Công toàn phần ròng rọc thực hiện là :
H = [tex]\frac{A ci}{A tp}[/tex] x 100% => A toàn phần = [tex]\frac{A ci .100%}{H}[/tex] =[tex]\frac{900.100}{86}[/tex] =1047 (J)
Công suất đưa vật lên trong 2 phút:
P(hoa) = [tex]\frac{A tp}{t}[/tex] = [tex]\frac{1047}{120}[/tex] = 8,725 (w)
Công của lực ma sát là : A vô ích = A tp - Aci = 1047 - 900 = 147 (J)
 

01233544869

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
54
18
26
19
Quảng Ninh
THCS Quang Hanh
Trọng lượng của vật là : P = m.10 = 15.10 = 150 (N)
Công đưa vật lên : A có ích = P.h = 150.6 = 900 (J)
Đổi 2 phút = 120s
Công toàn phần ròng rọc thực hiện là :
H = AciAtpAciAtp\frac{A ci}{A tp} x 100% => A toàn phần = Aci.100HAci.100H\frac{A ci .100%}{H} =900.10086900.10086\frac{900.100}{86} =1047 (J)
Công suất đưa vật lên trong 2 phút:
P(hoa) = AtptAtpt\frac{A tp}{t} = 10471201047120\frac{1047}{120} = 8,725 (w)
Công của lực ma sát là : A vô ích = A tp - Aci = 1047 - 900 = 147 (J)
cám ơn bạn nhiều
 
Top Bottom