Tính công suất tiêu thụ trên R

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh

Giang Thu

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2018
3
1
6
23
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
P=U×I=U^2/R= I^2× R
Đèn sáng bình thường=> P=3W U= 6V
=> I= 0,5A, R= 12 (ôm)
MĐ gồm Đ nt R
=> I đ= I R = 0,5 A
U đ+U
R = 9V
=> 6+ 0,5× R= 9V
=> R = 6( ôm)
P
R = 0,5^2×6= 1,5 W
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một bóng đèn dây tóc loại 6V-3W và một điện trở R mắc nối tiếp vào hiệu điện thế U= 9V .Đèn sáng bình thường;công suất tiêu thụ của R có giá trị là bao nhiêu?
Vì HĐT nguồn là 9V, HĐT của đèn là 3V nên cần phải mắc nối tiếp thêm một điện trở để đèn không hỏng.
Đèn sáng bình thường nên [tex]U_{đ} = 6V; [/tex] [tex]I_{đ} = \frac{P_{đ}}{U_{đ}} = \frac{3}{6}[/tex] = 0,5 (A)
[tex]I_{R}[/tex] = 0,5A; [tex]U_{R}[/tex] = 9 - 3 = 6V
Vậy công suất của đèn là P = U.I = 6.0,5 = 3 (W)
 

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
Một bóng đèn dây tóc loại 6V-3W và một điện trở R mắc nối tiếp vào hiệu điện thế U= 9V .Đèn sáng bình thường;công suất tiêu thụ của R có giá trị là bao nhiêu?
Giải:
U của R là: 9-3=6(V)
I đèn : 6:3=0,5(A)
=>I của R là: 0,5 (A) ( vì mắc nt)
P của R: UI=6.0,5=3(w)

< Ko biết đúng k, lâu k lm >​
 
Top Bottom