Vật lí Tính công suất tiêu thụ của mạch điện

Dinh Chi Cong

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
39
12
21
23
Yên Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện nối tiếp gồm điện trở R=50. cuộn cảm thuần L = 1/pi H. tụ điện C = 50* 10^-6 / pi F. đặt 2 đầu đoạn mạch điện áp u= 50 + 100can2 cos (100pi t) + 50 căn 2 cos ( 200pi t) . công suất tiêu thụ của mạch điện là. A. 40W B.50W C. 100w D. 200W
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
+ Bài này thì nhìn vào phương trình của U thì 2 thằng omega khác nhau:

Để cho dễ thì gọi cái đầu có tần số góc là [tex]\omega _{1}=100\pi[/tex] (rad/s )

Cái thứ 2 là [tex]\omega _{2}=200\pi[/tex] ( rad/s )

+ có 2 omega khác nhau: sau đó tính Zl và Zc theo 2 omega đã cho sau đó lần lượt tính được tổng trở Z1 và Z2

Các công thức để làm bài này:

+ [tex]Z_{L1}=\omega _{1}.L[/tex]

+ [tex]Z_{C1}=\frac{1}{\omega _{1}C}[/tex]

+ Tổng trở [tex]Z_{1}=\sqrt{R^{2}+(Z_{L1}-Z_{C})^{2}}[/tex]

( Zl2 và ZC2 và Z2 làm tương tự )

Sau đó tính công suất của mạch: [tex]P=\frac{U_{1}^{2}}{Z_{1}}+\frac{U_{2}^{2}}{Z_{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom