tính công suất nhiệt lượng

K

k4svpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dùng bếp điện để đun sôi
nếu nối bếp vs HĐT U1= 120V thì thời gian đun sôi nc là t1=10 phút
________________ U2=80V ____________________ t2=20 phút
________________ U3=60V_____________________t3 bằng bao nhiêu
2. Đường dây dẫn điện từ mạng điện đến 1 gđ có chiều tổng cộng 100m có lõi bằng đồng tiết diện 0,5mmvuông . HĐT ở cuối đường dây ( tại nhà ) là 220V. Gđ này sử dụng các dụng cụ điện có tổng công suất là 220W. Trung bình 4h mỗi ngày biết điện trở suất của đồng là 1,7x10^-8 ôm mét
a, Tính điện trở thành phần của đường dây
b, Tính CĐDĐ chạy trong dây dẫn này
c tính nhiệt lượng tỏa ra trên dây dẫn này trong 30 ngày theo đv kWh
d, Tính hiệu suất của mạch điện này.
 
G

goodgirla1city

2. Đường dây dẫn điện từ mạng điện đến 1 gđ có chiều tổng cộng 100m có lõi bằng đồng tiết diện 0,5mmvuông . HĐT ở cuối đường dây ( tại nhà ) là 220V. Gđ này sử dụng các dụng cụ điện có tổng công suất là 220W. Trung bình 4h mỗi ngày biết điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 ôm mét
a, Tính điện trở thành phần của đường dây
b, Tính CĐDĐ chạy trong dây dẫn này
c, tính nhiệt lượng tỏa ra trên dây dẫn này trong 30 ngày theo đv kWh
d, Tính hiệu suất của mạch điện này.

a) $S=0,5 mm^2=0,5.10^{-6}m^2$

$p=1,7.10^{-8} ôm\ mét$; $l=100m$

$R=p.\frac{l}{S}=\frac{1,7.10^{-8}.100}{0,5.10^{-6}}=3,4 ôm$

b) $I=\frac{P}{U}=\frac{220}{220}=1A$

=> $I_{dây}=1A$

c) $t=4h.30=432000s$

$Q=I^2.R.t=1^2.3,4.432000=1468800J=1468,8kJ$
 
Top Bottom