Vật lí 9 Tính công suất cả mạch

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch gồm 2 dậy kim loại mắc song song vào hiệu điện thế U=220V.
Cường độ dòng điện qua dây 1 là [tex]I1[/tex] = 4A và dây 2 là [tex]I2[/tex] = 2A.
a) tính công suất đoạn mạch trên
b) Để công suất cả mạch là 2000W , người ta cắt bỏ 1 đoạn dây thứ 2 rồi mắc lại như cũ. Tính điện trở phần dây bị cắt bỏ
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Ta có [tex]R_{1}[/tex] = 55 ôm, [tex]R_{2}[/tex] = 110 ôm
Giả sử sau khi cắt điện trở [tex]R_{2}[/tex] = x ôm
Khi đó: [tex]R_{tđ} = \frac{R_{1}.x}{R_{1} + x} = \frac{55 + x}{55.x}[/tex]
P = U.I = [tex]\frac{U^2}{Rtđ}[/tex] nên ta có: P = [tex]\frac{220^2}{\frac{55.x}{55 + x}}[/tex]
Theo đề ra ta có: [tex]2000 = \frac{220^2(55 + x)}{55x}[/tex]
...
1100x = 26 620 + 484x
x = [tex]\frac{605}{14} (\Omega )[/tex]
Vậy phần điện trở bị cắt bỏ là: 110 - [tex]\frac{605}{14}[/tex] = [tex]\frac{935}{14}[/tex] [tex]\approx 66,785 (\Omega )[/tex]



Không biết có biến đổi sai hay không mà số lẻ thế!
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Ta có [tex]R_{1}[/tex] = 55 ôm, [tex]R_{2}[/tex] = 110 ôm
Giả sử sau khi cắt điện trở [tex]R_{2}[/tex] = x ôm
Khi đó: [tex]R_{tđ} = \frac{R_{1}.x}{R_{1} + x} = \frac{55 + x}{55.x}[/tex]
P = U.I = [tex]\frac{U^2}{Rtđ}[/tex] nên ta có: P = [tex]\frac{220^2}{\frac{55.x}{55 + x}}[/tex]
Theo đề ra ta có: [tex]2000 = \frac{220^2(55 + x)}{55x}[/tex]
...
1100x = 26 620 + 484x
x = [tex]\frac{605}{14} (\Omega )[/tex]
Vậy phần điện trở bị cắt bỏ là: 110 - [tex]\frac{605}{14}[/tex] = [tex]\frac{935}{14}[/tex] [tex]\approx 66,785 (\Omega )[/tex]



Không biết có biến đổi sai hay không mà số lẻ thế!
Đúng rồi anh ạ.Em cảm ơn anh
:MIM46
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom