Vật lí 8 Tính Công của một lực

Tạ Thị Hồng Phúc

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
100
55
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bạn Khoa kéo một vật nặng có khối lượng 35kg lên mặt phẳng nghiêng có chiều dài 5m và độ cao 0.85m. Biết rằng lực ma sát cản trở chuyển động lên mặt phẳng nghiêng là 20N. Tính công bạn Khoa sinh ra.
Bài 2: 1 người công nhân dùng ròng rọc động để nâng 1 vật lên cao 7m với lực kéo 160N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện 1 công bằng bao nhiêu.
giúp em với!!
thanks cả nhà!
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1: Bạn Khoa kéo một vật nặng có khối lượng 35kg lên mặt phẳng nghiêng có chiều dài 5m và độ cao 0.85m. Biết rằng lực ma sát cản trở chuyển động lên mặt phẳng nghiêng là 20N. Tính công bạn Khoa sinh ra.
Bài 2: 1 người công nhân dùng ròng rọc động để nâng 1 vật lên cao 7m với lực kéo 160N. Hỏi người công nhân đó đã thực hiện 1 công bằng bao nhiêu.
giúp em với!!
thanks cả nhà!
1.Công hao phí: Ahp = Fms.l =20.5=100 J
công có ích: Aci = P.h = 10.35.0,85=...J
=> Công toàn phần: Atp = Aci+Ahp (J)
không biết có đúng không nữa :p
 

BKL=)

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2019
2
1
1
18
Cần Thơ
THCS Trung An
bài 2
tóm tắt :
h = 7m
Fkéo= 160N
_____________
A= ?
Công người công nhân đó thực hiện là :
A = F . h = 160 .7 = 1120 J
:D
 
Top Bottom