Vật lí 10 Tính cơ năng và vận tốc?

saperlipopette

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
35
7
31
30
Yên Bái
Chuyên Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=400g rơi tự do (không có vận tốc đầu) từ độ cao h=10m xuống đất, lấy g=10m/s^2. Bỏ qua sức cản của không khí
a, Tìm cơ năng tại vị trí thả?
b,Tìm vận tốc của vật tại vị trí khi chạm đất và tại vị trí M có độ cao 4m?
c,Tìm vận tốc của vật tại vị trí động năng bằng 3 lần thế năng?
M.n ơi, em đã cố gắng hết sức...M.n có thể giúp em được không ạ?Em cảm ơn rất nhiều ạ!
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
a) áp dụng công thức => thay số vào thôi
b) Cơ năng ban đầu chỉ có thế năng (bắt đầu thả) là câu a đấy
Cơ năng khi chạm đất là động năng khi chạm đất tức mv^2/2
bảo toàn cơ năng cái là ra
còn cách đất 4m thì có cả thế năng (mgz=400.10.4) và động năng (mv'^2/2)
bảo toàn cơ năng tiếp
c) thế năng của vật lúc này là [tex]mgh'[/tex]
vì động năng = 3 lần thế năng nên động năng là 3mgh'
áp dụng bảo toàn cơ năng (kết quả câu a)
40000=4mgh'=>h'=...
sau đó thế vào phương trình
[tex]\frac{mv^{2}}{2}=3mgh'[/tex]
rút và tính v ra thôi
 
Top Bottom