Hóa 9 Tính CM

NHok Sky

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
163
56
46
Quảng Bình
THCS

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Tính CM của các chất trong dung dịch thu được khi cho 100ml dd KOH 0.1 M vào 200ml dd H2SO4 0.025 M.

M.n giúp mk bài này vs ạ!!
nKOH=0,1. 0,1= 0,01 (mol)
nH2SO4= 0,025. 0,2 = 0,005 (mol)
PTHH: 2 KOH + H2SO4 -> K2SO4 + 2H2O
Ta có: 0,01/2 = 0,005
-> Phản ứng hết, không có chất dư.
Các chất trong dung dịch thu được là K2SO4.
nK2SO4= nH2SO4= 0,005(mol)
VddK2SO4= 0,3(l)
=> CMddK2SO4= 0,005/0,3= 1/60 ( M)
 
Top Bottom