Tính Cm

phamtienvy170803@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
73
16
34

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
Hòa tan 15,5g Na2O vào H2O tạo ra 500ml dung dịch
a/ Tính Cm của dung dịch thu được
b/ Tính V của H2SO4 20%( D=1,14g/ml) cần để trung hoà dung dịch trên
c/ Tính Cm của dung dịch sau phản ứng
Giải:
a)n(Na2O)=15,5:62=0,25(mol)
PTHH:
Na2O+H2O->2NaOH
0,25...................0,5........(mol)
Theo PTHH:n(NaOH)=0,5(mol)
=>C(M)(dd NaOH)=0,5:0,5=1M
b)PTHH:
2NaOH+H2SO4->Na2SO4+2H2O(1)
0,5.............0,25...........0,25..............(mol)
Theo PTHH(1):m(H2SO4)=0,25.98=24,5(g)
=>m(dd H2SO4)=24,5:20%=122,5(g)
=>V(dd H2SO4)=122,5:1,14=107,5(ml)=0,1075(l)
c)Theo PTHH(1):n(Na2SO4)=0,25(mol)
mà V(dd sau)=0,5+0,1075=0,6075(l)
=>C(M)(dd Na2SO4)=0,25:0,6075=0,4M
 

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
22
Bình Định
bạn tham khảo thêm nhé .
 

Attachments

  • 20170812_134711.jpg
    20170812_134711.jpg
    501 KB · Đọc: 37

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hòa tan 15,5g Na2O vào H2O tạo ra 500ml dung dịch
a/ Tính Cm của dung dịch thu được
b/ Tính V của H2SO4 20%( D=1,14g/ml) cần để trung hoà dung dịch trên
c/ Tính Cm của dung dịch sau phản ứng
Na2O+H2O->2NaOH
0,25. .............0,5
CM dd NaOH=0,5/0,5=1M
2NaOH+H2SO4->Na2SO4+2H2O
0,5..........0,25
mH2SO4=98.0,25=24,5g
mdd H2SO4=24,5.100/20=122,5g
V dd H2SO4=122,5/1,14=107,46ml
V dd sau pứ=0,10746+0,5=0,60746l
CM dd Na2SO4=0,25/0,60746=0,41M
 
Top Bottom