Hóa 9 Tính CM của X khi ...

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
a. nKOH = 0,6 mol
=> nKAlO2 = 0,1mol ; nKOH dư = 0,2mol
=> CM=...
b. nKOH = 0,35mol
=> nKAlO2=0,05mol
=> CM=...
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
Tính ra các mol bằng cách viết phương trình ra nhé. Mình lười viết nên ghi tắt luôn.
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Cho từ từ Aml dd KOH 1M vào 100 ml dd AlCl3 thu được dd X. Tính CM của X khi :
a, A = 600
b, A = 350
3KOH + AlCl3 -> Al(OH)3 + 3KCl
Al(OH)3 + KOH --> KAlO2 + 2H2O
nKOH =0,6
-> nKAlO2 =0,1
nKOHdư =0,2
-> CM = n/V
b) tương tự
 
Top Bottom