Hóa 10 tính Cm các chất

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
  • Like
Reactions: mikhue

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
cho 17,4g MnO2 tác dụng hết với Hcl dư. Toàn bộ khí sinh ra hòa tan vào 500ml dd KOH 1M. Tính cM các chất trong dd sau phản ứng
nMnO2 = 0,2 (mol)
MnO2 HCl ----> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
0,2------------------------------0,2 (mol)
[tex]\frac{0,2}{1}<\frac{0,5}{2}[/tex] => Cl2 hết, KOH dư 0,1 mol
Cl2 + 2KOH ----> KCl + KClO + H2O
0,2------0,4----------0,2----0,2-------0,2 (mol)
dd sau phản ứng: KCl 0,2 mol, KClO 0,2 mol, KOH dư 0,1 mol
CM KCl = [tex]\frac{0,2}{0,5}[/tex] = 0,4 M
CM KClO = [tex]\frac{0,2}{0,5}[/tex] = 0,4 M
CM KOH dư = [tex]\frac{0,1}{0,5}[/tex] = 0,2 M
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
nMnO2 = 0,2 (mol)
MnO2 HCl ----> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
0,2------------------------------0,2 (mol)
[tex]\frac{0,2}{1}<\frac{0,5}{2}[/tex] => Cl2 hết, KOH dư 0,1 mol
Cl2 + 2KOH ----> KCl + KClO + H2O
0,2------0,4----------0,2----0,2-------0,2 (mol)
dd sau phản ứng: KCl 0,2 mol, KClO 0,2 mol, KOH dư 0,1 mol
CM KCl = [tex]\frac{0,2}{0,5}[/tex] = 0,4 M
CM KClO = [tex]\frac{0,2}{0,5}[/tex] = 0,4 M
CM KOH dư = [tex]\frac{0,1}{0,5}[/tex] = 0,2 M
Số 0.5 ở đâu v ạ
 
Top Bottom