Toán 6 Tính chu vi

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Cái này thì tùy vào bàn học nha em
Giả sử anh đo cái bàn học với chiều rộng là 40 cm = 0,4 m = [tex]\frac{2}{5}[/tex] m
Chiều dài là 70 cm = 0,7 m = [tex]\frac{7}{10}[/tex] m
Chu vi của mặt bàn anh đo được là: 2(0,4+0,7) = 2,2 m
 
  • Like
Reactions: yaya@ 2008

yaya@ 2008

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng hai 2020
744
884
121
18
Hưng Yên
Thcs Hùng An
Cái này thì tùy vào bàn học nha em
Giả sử anh đo cái bàn học với chiều rộng là 40 cm = 0,4 m = [tex]\frac{2}{5}[/tex] m
Chiều dài là 70 cm = 0,7 m = [tex]\frac{7}{10}[/tex] m
Chu vi của mặt bàn anh đo được là: 2(0,4+0,7) = 2,2 m
Làm sao anh đổi được 0,4 thành phân số vậy ạ. Anh chỉ em. Cái này em quên mất rồi
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Làm sao anh đổi được 0,4 thành phân số vậy ạ. Anh chỉ em. Cái này em quên mất rồi
Bạn đếm số chữ số thập phân (sau dấu phẩy) có bao nhiêu chữ số.
Từ trái qua phải:
Chữ số thập phân (cstp) thứ nhất: phần 10
Cstp thứ hai: phần 100
Cstp thứ ba: phần 1000
........
Cstp thứ n: phần [TEX]10^{n}[/TEX]
Lưu ý nếu các chữ số thập phân tận cùng bên phải là 0 thì có thể lược bỏ.
Bạn cộng lại giá trị các chữ số thập phân như sau:
Cstp thứ n là a thì giá trị của nó là: [TEX]\frac{a}{10^{n}}[/TEX]
Sau khi cộng lại hết các giá trị thập phân, bạn cộng giá trị phần nguyên (trước dấu phẩy) như cộng số tự nhiên.
Ví dụ:
[TEX]10,555 = 10 + \frac{5}{10^1} + \frac{5}{10^2} + \frac{5}{10^3} = \frac{211}{200}[/TEX]
Có những số thập phân đơn giản, bạn cần phải nhớ giá trị của nó để làm bài tập cho dễ.
 
  • Like
Reactions: yaya@ 2008
Top Bottom