Toán 8 tính chu vi

Samuel kim

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2019
12
3
6
20
Hà Nam
THCS Trần Phú
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng.Nếu tăng chiều rộng 4m,giảm chiều dài 6m thì S không đổi.Tính chu vi lúc ban đầu?
Gọi chiều rộng là x thì chiều dai là 2x
Diện tích ban đầu 2x^2
Diện tích sau khi thay đổi kích thước (x + 4)(2x - 6)
Ta có pt: 2x^2 = (x + 4)(2x - 6)
Giải pt được x = 12
 

Samuel kim

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2019
12
3
6
20
Hà Nam
THCS Trần Phú
Gọi chiều rộng là x thì chiều dai là 2x
Diện tích ban đầu 2x^2
Diện tích sau khi thay đổi kích thước (x + 4)(2x - 6)
Ta có pt: 2x^2 = (x + 4)(2x - 6)
Giải pt được x = 12

Gọi chiều rộng là x thì chiều dai là 2x
Diện tích ban đầu 2x^2
Diện tích sau khi thay đổi kích thước (x + 4)(2x - 6)
Ta có pt: 2x^2 = (x + 4)(2x - 6)
Giải pt được x = 12
Cảm ơn bn mình hơi bị lú nên nhầm lẫn chút
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Samuel kim

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2019
12
3
6
20
Hà Nam
THCS Trần Phú
không sai đâu chỉ là mình nhầm lẫn chút thôi bn .cảm ơn bn vì đã xem bài cho mình nhé
 
Top Bottom