Toán tiểu học Tính chu vi của hình chữ nhật ABCD

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Samurai-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
99
243
51
Lào Cai
Trường tỉnh Lào cai
Hình chữ nhật ABCD được chia thành 3 hình vuông như nhau (xem hình vẽ). Biết tổng chu vi của ba hình vuông là 48cm. Tính chu vi của hình chữ nhật ABCD.View attachment 153288
Chiều dài mỗi hình chữ nhật bằng độ dài đoạn AB
Chiều rộng mỗi hình chữ nhật bằng 1/5 độ dài AD
Mà AD = AB
chiều rộng mỗi hình chữ nhật bằng 1/5 độ dài AB
Chu vi mỗi hình chữ nhật là: (AB + 1/5.AB).2 = 6/5.AB.2 = 12/5.AB = 36cm
=> AB = 36:12/5 = 36.5/12 = 15cm
chiều rộng mỗi hình chữ nhật là: 15.1/5 = 3cm
chiều dài mỗi hình chữ nhật là 15cm
Diện tích mỗi hình chữ nhật là: 15.3 = 45(cm2)
Chu vi hình vuông ABCD: 15.4 = 60(cm)
Ui em đã học cái này rồi cơ hả
 
  • Like
Reactions: Lacy Jogu
Top Bottom