tính chu kì con lac đơn phức tạp

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 8: Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là α = 30. Treo lên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài ℓ=1m nối với một quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống, kích thích cho con lắc dao động điều hoà với biên độ góc nhỏ. Bỏ qua ma sát, lấy g = 10 m/s2[/FONT]
[FONT=&quot]. Chu kì dao động của con lắc là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 2,135 (s). B. 2,315 (s). C. 1,987 (s). D. 2,809 (s).
[/FONT]
[FONT=&quot]giải giúp mình nhe các bạn
[/FONT]
 
D

dau2111

đây là dạng bài toán con lắc đơn ngoài trọng lực P và lực căng dây T còn chịu thêm tác dụng của lực quán tính. khi đó chu kì dao động của con lắc là
T=2pi.căn(l/ghd)
trong đó:
+ ghd^2=g^2 +a^2-2g.a.cos(anpha)
+ a=gsin(anpha)
bạn thay số vào tính nhé
 
H

huynhcongcuong

5s . đáp án A áp dụng CT T =2pi căn(L/gcosa)..................................;););););););););)
 
Top Bottom