Toán 8 Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Một hình chữ nhật có chu vi 320 mét. Nếu tăng chiều dài 10 mét và tăng chiều rộng 20 mét thì diện tích tăng [tex]2700m^2[/tex]. Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật đó.
Thanks
+ Nửa chu vi hình chữ nhật là : 320: 2 = 160 (m)
+ Gọi chiều dài hình chữ nhật là x (m;x<160)
+ Chiều rộng hình chữ nhật là : 160-x(m)
+ Diện tích hình chữ nhật ban đầu là : x(160-x) (m2)
+ Vì tăng chiều dài lên 10 m , tăng chiều rộng 20m thì diện tích tăng 2700m2 nên ta có phương trình :
(x+10)(160-x+20)-x(160-x) = 2700
⇔(x+10)(180-x)-160x+x2 = 2700
⇔170x-x2+1800-160x+x2 = 2700
⇔10x = 900
⇔x=90 ( tm)
+ Chiều rộng của hình chữ nhật là : 160- 90= 70(m)
Vậy chiều dài : 90m
Chiều rộng: 70m
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom