Sinh 12 Tính chiều dài gen

letrongtin1507@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2015
28
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

77406797_2227620120869992_1309069666332704768_n.jpg

Giúp mình giải bài này với. Hình hơi khó nhìn, mọi người thông cảm.
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Có số nuclêôtit trên mạch 1 = Số nuclêôtit trên mạch 2 = [tex]\frac{N}{2}[/tex]
  • Mạch 1:
[tex]X_{1}[/tex] – [tex]A_{1}[/tex] = 10% số nu của mạch = 0,1[tex]\frac{N}{2}[/tex]
[tex]G_{1}[/tex] – [tex]X_{1}[/tex] = 0,2[tex]\frac{N}{2}[/tex]

  • Mạch 2:
[tex]G_{2}[/tex] = 300
[tex]A_{2}[/tex] – [tex]G_{2}[/tex] = 10% số nu của mạch = 0,1[tex]\frac{N}{2}[/tex]
Theo nguyên tắc bổ sung: [tex]A_{2}[/tex] = [tex]T_{1}[/tex] và [tex]G_{2}[/tex] = [tex]X_{1}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Vậy [tex]X_{1}[/tex] = 300
[tex]T_{1}[/tex] – [tex]X_{1}[/tex] = 0,1[tex]\frac{N}{2}[/tex]
Mà [tex]X_{1}[/tex] – [tex]A_{1}[/tex] = 0,1[tex]\frac{N}{2}[/tex]
Nên [tex]T_{1}[/tex] – [tex]A_{1}[/tex] = 0,2[tex]\frac{N}{2}[/tex] = [tex]G_{1}[/tex] – [tex]X_{1}[/tex]
Vậy [tex]T_{1}[/tex] + [tex]X_{1}[/tex] = [tex]A_{1}[/tex] + [tex]G_{1}[/tex]
Mà [tex]\frac{N}{2}[/tex] = [tex]A_{1}[/tex] + [tex]T_{1}[/tex] + [tex]G_{1}[/tex] + [tex]X_{1}[/tex]
Vậy ta có [tex]T_{1}[/tex] + [tex]X_{1}[/tex] = 0,5[tex]\frac{N}{2}[/tex]
Mà có [tex]T_{1}[/tex] – [tex]X_{1}[/tex] = 0,1[tex]\frac{N}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]X_{1}[/tex] = 0,2[tex]\frac{N}{2}[/tex]
Mà [tex]X_{1}[/tex] = 300
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{N}{2}[/tex] = 1500
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]L_{ADN}[/tex] = 1500 × 3,4 = 5100 ([tex]A^{0}[/tex] ) = 0,51 µm
 
Top Bottom