Vật lí 9 Tính chiều dài dây điện trở

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
20
Cần Thơ
THCS An Thới

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
[tex]R=\rho .\frac{l}{S}[/tex]
từ câu thứ nhất em tìm [tex]\rho[/tex] của nhôm rồi thày vào câu 2 tìm l2 em nhé.
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
giả sử có thêm dây nhôm thứ 3 có l3=l1=200m, tiết diện S3=S2=2mm2 thì có diện trở R3 là:
[tex]\frac{R1}{R3}=\frac{S3}{S1}\rightarrow R3=\frac{R1*S1}{S3}=\frac{5,6*1}{2}=2,8[/tex] (ôm)
Ta lại có:[tex]\frac{l2}{l3}=\frac{R2}{R3}\rightarrow l2=\frac{l3*R2}{R3}=\frac{200*16,8}{2,8}=1200(m)[/tex]
Vậy l2=1200m
:DNếu đúng thì cho em xin một like!!!:D
 
  • Like
Reactions: anh2reo

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một dây nhôm dài l1=200m, tiết diện S1=1mm2 thì có điện trở R1=5,6Ω. Hỏi một dây nhôm khác tiết diện S2=2mm2 và điện trở R2=16,8Ω thì có chiều dài l2 là bao nhiêu?
Điện trở dây dẫn tỉ lệ thuận với chiều dài dây
Một dây nhôm dài l1=200m, tiết diện S1=1mm2 thì có điện trở R1=5,6Ω. Hỏi một dây nhôm khác tiết diện S2=2mm2 và điện trở R2=16,8Ω thì có chiều dài l2 là bao nhiêu?
Ta có: [tex]R = \rho .\frac{l}{S}[/tex] nên
[tex]R_{1} = \frac{\rho .l_{1}}{S_{1}} \Rightarrow \rho = \frac{R_{1}S_{1}}{l_{1}}[/tex] (1)
[tex]R_{2} = \frac{\rho .l_{2}}{S_{2}}[/tex] [tex]\Rightarrow l_{2} = \frac{R_{2}S_{2}}{\rho }[/tex] . Thay [tex]\rho[/tex] từ (1) vào ta có:
[tex]l_{2} = \frac{R_{2}S_{2}l_{1}}{R_{1}S_{1}}[/tex]
Thay số vào ta tính được l2 = 1200m
 
Top Bottom