Vật lí tính chiều dài dây dẫn và tính điện trở của cuộn dây

Minh Lee

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
1
0
1
23
Đồng Nai
THCS Long Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây bằng đồng có khối lượng dây dẫn là 400g và dây dẫn có đường kính tiết diện 2mm
a/ Tính chiều dài dây dẫn. Bt khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3
b/ Tính điện trở của cuộn dây này, bt điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 ôm m
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một cuộn dây bằng đồng có khối lượng dây dẫn là 400g và dây dẫn có đường kính tiết diện 2mm
a/ Tính chiều dài dây dẫn. Bt khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3
b/ Tính điện trở của cuộn dây này, bt điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 ôm m
a) [tex]m=D.V=> V=\frac{m}{D}=2.\pi .l.R[/tex] R=d/2 nhé đổi hết ra m
=> l
b) [tex]R=\frac{l}{S}.\int[/tex] thay số vào đổi đơn vị về m r thay số
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom